แนะนำ 6 สำนักเริ่มต้น

เผยแพร่เมื่อ : 2022-07-26 14:43:25

แชร์บทความ

    ภายในเกม Garena Moonlight Blade ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครได้จาก 6 สำนักเริ่มต้น โดยแต่ละสำนักจะมีทั้งชุดสวมใส่ อาวุธ ค่าสถานะ และความสามารถที่แตกต่างกันไปอีกด้วย 6 สำนักเริ่มต้นมีดังนี้

 

กระบี่ (สำนัก: ไท่ไป๋)

โจมตีด้วยกระบี่ที่รุนแรงและรวดเร็ว

    ไท่ไป๋ คือยอดสำนักกระบี่แห่งยุทธภพ เคล็ดวิชาลับของสำนักขึ้นอยู่กับศิลปะในการใช้ 'ความเร็ว' และ 'จิตสัมผัส' ปล่อยให้จิตใจไหลตามคมกระบี่ สังหารศัตรูก่อนจะรู้ตัวโดยไร้ร่องรอย เป็นศาสตร์ที่เรียกว่า ‘จิตกระบี่เร้นรอย’

    จุดเด่นของกระบี่คือการโจมตีที่รวดเร็วและความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว รูปแบบการเล่นจึงมุ่งเน้นที่การโจมตีเพื่อทำความเสียหายให้มากที่สุด ค่าสถานะที่สำคัญได้แก่ DEX และ CRIT

 

ร่ม (สำนัก: ทีเฮียง)

สายซัพพอร์ตผู้มีพลังฟื้นฟูมหาศาล

    ทีเฮียง เป็นสำนักที่ตั้งอยู่ในทะเลบุปผาแห่งตงเย่ว์ ใช้เคล็ดวิชาผสานรวมเป็นหนึ่งระหว่างศาสตร์การแพทย์และวรยุทธ์ สรรค์สร้างเป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ สำนักทีเฮียงเป็นสำนักเดียวที่รับศิษย์เฉพาะ 'ผู้หญิง' พวกเธองดงามและบริสุทธิ์เป็นที่น่าหลงใหล แต่อย่าได้คิดจะดูถูกพวกนางเด็ดขาด

    จุดเด่นของร่มคือความสามารถในการฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับตนเองและเพื่อนร่วมทีมแบบหมู่ รูปแบบการเล่นจึงเป็นผู้ที่คอยช่วยรักษาชีวิตให้กับเพื่อนร่วมทีม ค่าสถานะที่สำคัญได้แก่ SPR, CON และ Echo

 

ทวน (สำนัก: ซิงอุย)

สายแทงก์แนวหน้าพร้อมชนทุกสนามรบ

    ซิงอุย เป็นสำนักที่มีต้นกำเนิดของเคล็ดวิชามาจากกองทัพทหาร ไม่ว่าจะเป็นวิทยายุทธ์หรือระเบียบวินัยก็จะมีเอกลักษณ์พิเศษของทหารที่เน้นประสบการณ์ต่อสู้จริง กล้าหาญชาญชัย เดินหน้าได้อย่างไม่กลัวตาย

    จุดเด่นของทวนคือพลังป้องกันและพลังชีวิตที่สูงและการโจมตีระยะกลาง รูปแบบการเล่นจึงเป็นแนวหน้าในการรับความเสียหายจากการโจมตีของศัตรู ค่าสถานะที่สำคัญได้แก่ DEX, VIT และ CRIT

 

หมัด (สำนัก: กระยาจก)

โจมตีต่อเนื่องพร้อมสุนัขคู่หูสุดน่ารัก

    กระยาจก เป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุด "ที่ซ่อนตัวอยู่ในเมือง" ชอบเดินเตร่ในเขตตลาดกับสุนัขคู่ใจ เคล็ดวิชาของพวกเขาจะไม่ใช้อาวุธ แต่ใช้การต่อสู้ระยะประชิดด้วยหมัดที่รุนแรงราวกับพายุโหม

    จุดเด่นของหมัดคือการยั่วยุและควบคุมศัตรู รูปแบบการเล่นจึงต้องอาศัยการจับจังหวะเพื่อสวนกลับและชิงความได้เปรียบในสนามรบ ค่าสถานะที่สำคัญได้แก่ DEX, VIT และ CRIT

 

ขลุ่ย (สำนัก: บุปผา)

สายซัพพอร์ตที่โดดเด่นทั้งโจมตีและป้องกัน

    บุปผา เป็นสำนักที่ใช้เสียงขลุ่ยหลอมรวมเป็นพลังปราณบริสุทธิ์ ก่อเกิดเป็นกำลังภายในดั่งเช่นคลื่นสมุทรที่ไม่สิ้นสุดและไม่อาจหยุดยั้ง จนกลายเป็นวิชาร่างมายาแห่งสำนักบุปผาอันเป็นเอกลักษณ์ ผู้สำเร็จวิชาจากสำนักบุปผาสามารถเดินทางเข้ายุทธภพเพียงลำพัง แม้ศัตรูภูตผียังต้องยำเกรง

    จุดเด่นของขลุ่ยคือความสามารถในการสนับสนุนผู้เล่นอื่นทั้งในด้านการฟื้นฟูและการป้องกัน รูปแบบการเล่นจึงเป็นการสนับสนุนผู้เล่นเป้าหมายตามสถานการณ์ ค่าสถานะที่สำคัญ SPR, CON และ Echo

 

พัด (สำนัก: ตึงมุง)

โจมตีระยะไกลด้วยดาเมจที่รุนแรง

    ตึงมุง เป็นตระกูลที่ประวัติยาวนานนับร้อยปี พวกเขามีอาวุธลับที่ทรงพลังที่สุดในยุทธภพ เป็นวิชาที่มีเอกลักษณ์และอาศัยความเชี่ยวชาญในการโจมตีประสานระหว่างพวกเขาและหุ่นเชิด จนทั้งยุทธภพขนานนามว่า "ครึ่งคนครึ่งเงา" ยอดฝีมือตัวจริงของตึงมุงนั้นไม่เคยใช้วิธีสกปรก เช่น ยาพิษ

    จุดเด่นของพัดคือระยะโจมตีที่ไกลและสามารถสร้างความเสียหายได้รุนแรง รูปแบบการเล่นจึงเป็นการเว้นระยะห่างและสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่อง ค่าสถานะที่สำคัญได้แก่ SPR และ Echo