หนึ่งวันในโลกเวทมนตร์ ควรทำอะไรบ้าง ?

เผยแพร่เมื่อ : 2020-12-15 12:55:34

แชร์บทความ

เหล่าผู้ใช้เวทมือใหม่คงกำลังสงสัยว่า หนึ่งวันในโลกเวทมนตร์แห่งนี้ เราสามารถทำอะไรเพื่อทำให้ตัวละครของตนพัฒนาแซงหน้าผู้เล่นอื่นได้อย่างก้าวกระโดดบ้าง

เอาล่ะ! เพื่อคลายความสงสัยนี้ พวกเรามาดูเคล็ดลับการใช้เวลาหนึ่งวันใน FAIRY TAIL: Forces Unite! ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันเถอะ!

1. ทำภารกิจหลัก / รอง

          การทำภารกิจหลักและภารกิจรอง นอกจากจะทำให้ผู้ใช้เวทได้สนุกไปกับการผจญภัยในโลกเวทมนตร์แล้ว ผู้ใช้เวทยังสามารถรับ EXP, Silver หรือไอเทมล้ำค่าต่างๆ ผ่านการเล่นภารกิจหลักและภารกิจรองอีกด้วย

                                                                                           (ภารกิจหลักตามเนื้อเรื่อง)

2. เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ภายในเกม

          นอกจากภารกิจหลัก-รองแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่เพิ่มเลเวลได้เป็นอย่างดีคือ การเข้าร่วมกิจกรรมที่มอบค่า EXP แก่ผู้ใช้เวท ในแต่ละวันมีภารกิจและกิจกรรมมากมายทั้งแบบเดี่ยวและทีมที่มอบค่า EXP ให้เมื่อทำสำเร็จ เช่น กิจกรรมประจำวัน กิจกรรมจำกัดเวลา กิจกรรมประจำสัปดาห์และอื่นๆ

ซึ่งผู้ใช้เวทสามารถดูรายละเอียดกิจกรรมที่สามารถเข้าร่วมได้ที่ไอคอนกิจกรรม

                                                                                           (ตัวอย่างกิจกรรมภายในเกม)

3. กดรับไอเทมแจกฟรี

          ในแต่ละวันระบบจะแจกรางวัลต่างๆ โดยมีตั้งแต่ Silver ไอเทมมากมาย ตลอดจนพาหนะต่างๆ ซึ่งผู้ใช้เวทสามารถกดรับได้ที่ไอคอน “สิทธิพิเศษ” เพียงแค่ผู้ใช้เวทล็อกอินในแต่ละวันก็สามารถรับรางวัลไปได้ทันที! นี่ถือเป็นหนึ่งในสิ่งดีๆ ที่ผู้ใช้เวททุกคนห้ามพลาด!

                                                                                               (รางวัลเช็กอินในแต่ละวัน)

4. เข้าร่วมการท้าดวล

          ผู้ใช้เวทสามารถพิสูจน์ความแข็งแกร่งของตนเองได้ด้วยการฝ่าด่านท้าดวลต่างๆ ซึ่งเมื่อผู้เล่นผ่านด่านการท้าดวลก็จะได้รับ EXP Silver ไอเทมที่ใช้เสริมแกร่งให้กับตัวละครและจอมเวท อุปกรณ์สุดแกร่ง ตลอดจนการ์ดจอมเวทที่สามารถได้รับจากการท้าดวลเท่านั้น

                                                                                                         (ฟังก์ชันท้าดวล)

5. ทำเควสครูศิษย์

          ฟังก์ชันครูศิษย์ปลดล็อกเมื่อผู้ใช้เวท Lv.20 เป็นหนึ่งฟังก์ชันที่ผู้ใช้เวทมือใหม่ห้ามพลาด ผู้ใช้เวทที่มีความสัมพันธ์ครูศิษย์แล้ว สามารถทำเควสครูศิษย์ประจำวันได้

การทำเควสครูศิษย์นอกจากจะทำให้ผู้ใช้เวทมีสัมพันธ์ครูศิษย์ที่แน่นแฟ้นระหว่างกันแล้ว ผู้ใช้เวทยังสามารถรับรางวัลหลังจากเสร็จสิ้นเควสครูศิษย์ประจำวันได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อเข้าเกมแล้วก็อย่าลืมเตือนครูหรือศิษย์ของตนเองเรื่องเควสครูศิษย์ด้วยล่ะ!

                                                                                                     (เควสครูศิษย์)

6. อัปเกรดตัวละครพวกพ้อง

          ในโลกเวทมนตร์แห่งนี้ การทำให้ตัวละครและเหล่าพวกพ้องแข็งแกร่งขึ้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ผู้เล่นสามารถอัปเกรดตัวละครได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการอัปแต้ม การเสริมแกร่งอุปกรณ์ การฝังรูน การพัฒนาเวทมนตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากการอัปเกรดตัวละครหลักแล้ว การอัปเกรดจอมเวท และอสูรเวทที่เป็นกำลังเสริมในการต่อสู้ก็สำคัญไม่แพ้กัน หากผู้เล่นทราบถึงข้อดีเหล่านี้แล้ว ก็อย่าลืมแบ่งเวลามาอัปเกรดตัวละครและพวกพ้องนะ!

                                                                                                  (การอัปเกรดจอมเวท)

7. ทำอาหาร ปรุงยา ใช้ค่า Energy ให้เกิดประโยชน์กันเถอะ!

          ในโลกเวทมนตร์แห่งนี้ นอกจากผู้ใช้เวทจะต้องเผชิญหน้าและต่อสู้กับภัยอันตรายต่างๆ แล้ว ผู้ใช้เวทยังสามารถใช้เวลาว่างจากการต่อสู้เพื่อทำอาหารหรือปรุงยาได้อีกด้วย ผู้ใช้เวทสามารถทำอาหารและปรุงยาได้โดยต้องเข้าไปที่ฟังก์ชัน “เวท” และเลือกแท็บ “สกิลทั่วไป”  โดยการทำอาหารและปรุงยาจำเป็นต้องใช้ “ค่า Energy” ในการทำ

ซึ่งอาหารและยาที่ผู้ใช้เวทปรุงขึ้นมานั้นสามารถนำไปใช้ระหว่างการต่อสู้เพื่อสนับสนุนให้ผู้ใช้เวทและพวกพ้องได้อีกด้วย

                                                                                                        (สกิลทั่วไป)

และนี่ก็คือหนึ่งวันในโลกเวทมนตร์ของ FAIRY TAIL: Forces Unite! เหล่าผู้ใช้เวทสามารถใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อเป็นแนวทางการเล่นในแต่ละวันได้เลยนะ แล้วสักวันท่านจะต้องได้เป็นผู้ใช้เวทที่ยิ่งใหญ่ในโลกเวทมนตร์แน่นอน!