ยกเลิกการสนับสนุนระบบปฏิบัติการของ Windows XP และ Vista

เผยแพร่เมื่อ : 2017-08-29 17:03:49

แชร์บทความ

ยกเลิกการสนับสนุนระบบปฏิบัติการของ Windows XP และ Vista

หมายเหตุ : ถ้าหากคุณใช้ระบบปฏิบัติการที่ใหม่กว่า Windows XP หรือ Windows Vista ไม่ต้องอ่านเพราะสิ่งนี้จะไม่มีผลกระทบกับคุณ!

 

 

สวัสดีทุกคน

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 (หลังจากแพตช์ 9.9) League of Legends จะทำการเลิกสนับสนุนระบบปฏิบัติการของ Windows XP และ Windows Vista

คุณอาจจะสงสัย! เรามีคำตอบรออยู่แล้วด้านล่าง:

 

ทำไม Riot ถึงทำแบบนี้?

  • ตัว Microsoft เองได้ทำการเลิกสนับสนุน Windows XP และ Windows Vista ในเรื่องรักษาความปลอดภัยแล้ว มันยากขึ้นทุกวันที่จะรักษาประสบการณ์การเล่น League of Legends ให้กับผู้เล่นกลุ่มน้อยที่ยังใช้ XP อยู่ ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณที่มากขึ้นสำหรับทีมวิศวกรของเรา

 

มีผู้เล่นที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงนี้มากเท่าไร?

  • ยอดการใช้ Windows XP นั้นลดลงอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา เมื่อเราทำการตรวจสอบข้อมูลล่าสุด เราพบว่ามีผู้เล่นรอบโลกร้อยละ 1 เท่านั้นที่ยังใช้ XP อยู่ ยอดการใช้ Vista นั้นยิ่งน้อยกว่านี้เข้าไปอีก และเราคิดว่าเมื่อถึงเวลาที่เราจะยุติการสนับสนุนระบบปฏิบัติการเหล่านี้ มันก็จะมียอดผู้ใช้น้อยลงกว่านี้อีก

 

คุณจะทำการยุติการสนับสนุนเมื่อไร?

  • แพตช์ 9.9 จะเป็นแพตช์สุดท้ายที่สนับสนุน Windows XP และ Vista มันควรจะปล่อยออกมาประมาณวันที่ 30 เมษายน 2019 เมื่อแพตช์ 9.10 มาถึงในวันที่ 14 พฤษภาคม การสนับสนุนอย่างเป็นทางการก็จะสิ้นสุดลง

 

คุณจะทำให้มั่นใจได้อย่างไรว่าผู้เล่นที่ใช้ XP และ Vista จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงนี้?

  • เราจะทำการโพสเตือนอีกครั้งหนึ่งเกี่ยวกับแผนของเราในช่วง 2-3 สัปดาห์ก่อนที่จะยุติการสนับสนุน ถ้าหากคุณใช้ระบบปฏิบัติการที่ได้รับผลกระทบ เราจะส่งข้อความแจ้งเตือนไปใน League Client เพื่อเตือนให้คุณทำการอัปเกรด

 

ถ้าหากฉันยังคงใช้ XP หรือ Vista ฉันจะมั่นใจอย่างไรว่าจะสามารถเล่น League ได้?

  • ง่าย ๆ เลยก็คือ คุณจะต้องทำการอัปเกรดไปใช้ Windows ที่เวอร์ชั่นใหม่กว่านั้น เราวางแผนที่จะสนับสนุนระบบปฏิบัติการของ Windows 7, 8 , และ 10 ไปอีกนาน

 


 

หากพบปัญหาเพิ่มเติม สามารถแจ้งเรื่องได้ ที่นี่