เหตุใดจึงโดนแบน มาหาคำตอบพร้อมกันที่นี่กันเลย !!

เผยแพร่เมื่อ : 2019-06-10 12:32:21

แชร์บทความ

ทำไมอยู่ดี ๆ จึงโดนแบน มาหาคำตอบพร้อมกันที่นี่กันเลย !!

 

เนื่องด้วยตอนนี้ทางตัวเกม Free Fire ได้มีระบบป้องกันตรวจจับผู้กระทำความผิด และเมื่อตรวจพบจะทำการแบนถาวรอัตโนมัติ ย้ำอีกครั้งว่าเป็นการแบนถาวรทันที โดยที่จะไม่สามารถแก้ไข หรือปลดแบนได้เลยทุกรณี

 

แล้วพฤติกรรมอะไรบ้าง ที่เสี่ยงต่อการโดนแบน

1. การเปิดใช้งานโปรแกรมช่วยเล่นกับตัวเกม Free Fire โดยตรง

2. ติดตั้ง หรือเปิดให้ทำงานภายในเครื่องที่เข้าเล่น โดยที่ไม่ได้นำมาใช้กับตัวเกม Free Fire

 

 

หากตรวจสอบพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรแกรมช่วยเล่น จะโดนแบนอะไรบ้าง

1. แบนไอดี

  • แต่เครื่องที่ใช้เข้าเล่นจะสามารถนำไปเล่นไอดีอื่น ๆ ได้ตามปกติ

2. แบน IP Address ของเครื่อง

  • จะส่งผลให้เครื่องนั้นไม่สามารถเข้าเล่นเกม Free Fire ได้อีกเลย แต่หากไอดีไม่ได้โดนแบน จะสามารถนำไอดีไปเล่นกับเครื่องอื่น ๆ ได้ตามปกติ

3. แบนทั้งไอดีที่เข้าเล่น และ IP Address ของเครื่อง

 

 

ผู้เล่นหลาย ๆ ท่านอาจเคยสงสัยว่า แล้วโปรแกรมอะไรบ้างล่ะ ที่ระบบจะมองว่าเข้าเงื่อนไขและมีโอกาสเสี่ยงที่จะถูกแบนไอดี มาดูพร้อมกันที่นี่กันเลย

 

➤  โปรแกรมช่วยเล่น

- ตามชื่อประเภทโปรแกรมเลยค่ะ โปรแกรมช่วยเล่น หมายถึง โปรแกรมโกงต่าง ๆ ที่ช่วยให้ตัวละครของเราได้เปรียบกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ เช่น มองตำแหน่งผู้เล่นคนอื่นในแผนที่, เคลื่อนที่เร็วกว่า, ยิงเป้าหมายนัดเดียวตาย อื่น ๆ ล้วนแต่เป็นโปรแกรมช่วยเล่นทั้งสิ้น

 

➤  การดัดแปลงตัวเกม

- การดัดแปลงตัวเกมที่นอกเหนือจากตัวเกมดั้งเดิม มีผลทำให้ถูกระงับถาวรได้เช่นกัน จริง ๆ แล้วไฟล์บางอย่างเราอาจจะคิดว่าเป็นการสร้างสีสันในการเล่น เช่น การลง Mod สกิน, การเปลี่ยนสกินลายปืน, การเปลี่ยนแปลงแมพ หรืออื่น ๆ แต่ถ้าหากมองอีกมุมหนึ่ง อาจเป็นการปรับแต่งเพื่อให้เกิดการเล่นที่ง่ายขึ้น เป็นการเอาเปรียบผู้เล่นคนอื่น ๆ เมื่อตรวจสอบพบจึงโดนแบนถาวรทันที

 

➤  โปรแกรมบูสความเร็วมือถือ

- เห็นชื่อโปรแกรมแล้วอย่าเพิ่งตกใจ สำหรับโปรแกรมที่มาพร้อมกับตัวเครื่องในระบบ Android จะไม่โดนแบนนะคะ เพราะเป็นโปรแกรมที่มีมาตรฐาน ได้รับการยอมรับในส่วนของระบบการทำงาน แต่หากเป็นแอพพลิเคชันที่เราดาวน์โหลดมาติดตั้งในเครื่องเพิ่มเติมเอง มีโอกาสที่โปรแกรมเหล่านั้นจะทำให้การประมวลผลของตัวเกม Free Fire ผิดพลาด หรือแตกต่างจากเดิม ก็จะทำให้โดนแบนเช่นกัน เพราะถือเป็นการเล่นที่ผิดปกติจากเดิมนั่นเอง

 

➤  โปรแกรมปรับแต่งเป้ายิง

- จริง ๆ แล้วจะคล้าย ๆ กับการดัดแปลงตัวเกม อาจมีการปรับแต่งเป้ายิง เพื่อให้ง่ายต่อการเล่น เล็งง่าย ยิงง่าย เล่นง่าย จึงทำให้โปรแกรมประเภทนี้เข้าเงื่อนไขด้วยเช่นกัน

 

➤  โหลดและเล่นเกมที่มาจากแหล่งดาวน์โหลดที่ไม่ปลอดภัย

- ข้อนี้เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าเราต้องดาวน์โหลดตัวเกมจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ เช่น App store, Play store หรือลิงก์จากเว็บไซต์ที่เป็นทางการของเกม ไม่แนะนำให้ดาวน์โหลดจากแหล่งอื่น ๆ ทุกกรณี เพราะเราจะไม่สามารถรู้ได้เลย ว่าไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา มีการปรับแต่งอะไรมาก่อนที่จะเปิดให้เราดาวน์โหลดบ้าง

 

 

เพื่อสังคมเกม Free Fire ที่ดีขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรม หรือใช้โปรแกรมที่เข้าเงื่อนไข

และเสี่ยงต่อการโดนแบนกันน๊าาาาา

ขอให้ผู้เล่นทุกคนมีความสุขในการเล่นเกม Free Fire และอยู่ร่วมเล่นเกมด้วยกันไปนาน ๆ เล๊ยยยยย

 

 

ด้วยรักและปรารถนาดี

แอดมิน Free Fire ที่รักผู้เล่นทุกคนอย่างสุดหัวใจ